บรรยากาศกิจกรรม MThai สานฝันให้น้องแบงค์

Home / บันทึกกิจกรรม, สานฝันให้น้อง / บรรยากาศกิจกรรม MThai สานฝันให้น้องแบงค์

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2557 ทาง เว็บไซต์ MThai.com ร่วมกับ พี่ๆ น้องๆ จากทางบ้านที่มีจิตอาสา กว่า 20 คน เดินทางสู่จังหวัดขอนแก่น เพื่อร่วมให้กำลังใจ และส่งเสียงเชียร์ “น้องแบงค์ เด็กขายนม” สานฝันสู่นักกีฬาว่ายน้ำ เพราะรู้ว่าน้องจะร่วมแข่งขัน และนั่นเป็นประเด็นที่น้องมาขายนม เพราะจะหาเงินไปแข่งว่ายน้ำอีกจังหวัดหนึ่ง (น้องแบงค์ อยู่อุบลราชธานี) ที่มีภาพให้ทุกคนจดจำว่า น้องหน้าแบ๊ว ตาใสคนนี้ อายุ 8-9 ขวบ ต้องลงแรงขายของหาเงินเอง เพื่อทำตามความฝัน ไม่ได้แบมือขอเงินพ่อแม่ เหมือนเด็กคนอื่น

 

156162-attachment

 

แม้ต้องเจอปัญหาถูกห้ามขายนม บริเวณหน้าโรงเรียนเพราะเป็นจุดห้ามขายแล้ว มีแต่คนสงสารอยากให้มีคนมาช่วย เพราะเด็กดีๆควรมีช่วยเหลือ และเป็นที่รู้จักมากกว่า “เหนียวไก่” ไม่ใช่หรือ?  อย่ารอช้า เราก็สืบทราบว่า น้องแบงค์จะแข่งขันว่ายน้ำ วันที่ 20 ธันวาคม ที่ผ่านมา เราเลยประกาศหา “ชาวเน็ตมีใจ” ทุกท่าน ว่าว่าอยากจะไปเชียร์น้องแบงค์กันมั้ย เราได้รับสมัครกันมาเพียบแต่รับได้แค่ 20 คน เดินทางกันนานกว่า 4 ชั่วโมง ถึงขอนแก่น ถือป้าย ตะโกนเชียร์น้องแบงค์สุดแรงใจ แต่น้องก็ไม่ทำให้กองเชียร์ต้องผิดหวัง เข้าเส้นชัยคว้าเหรียญรางวัลมาครองได้สำเร็จ

ทำไมถึงไปเชียร์? พวกเราเพียงอยากบอกว่า เป็นเด็กดีต่อไปนะ แล้วชาวเน็ตทุกคนยินดีเชียร์ สู้ๆ น้องแบงค์!

 

DSC_5415-452x300

 

กิจกรรมครั้งนี้ทาง เว็บไซต์ MThai.com ได้ช่วยเหลือเรื่องทุนการศึกษา แต่นั่นไม่ใช่จุดประสงค์หลักซึ่ง “เรา” อยากเห็นสังคมไทยให้มากกว่าเงิน คือ กำลังใจ ส่งมอบให้ซึ่งกันและกัน นี่คือ ตัวอย่างอีกหนึ่งคนที่ทำดี สังคมต้องรับรู้ และเป็นกระแสกว่าเหนียวไก่

ขอบคุณทุกแรงเชียร์ สังคมดีๆบนอินเตอร์เน็ทมีอยู่จริง

 

DSC_5451