กิจกรรมเพื่อสังคม ช่วยเหลือ อาสาสมัคร

“ทำได้ทำดี” ยกทีมขึ้นดอย “ตามรอยเท้าพ่อ” ในโครงการ “พี่จ๋า…หนูรออยู่”

Home / บันทึกกิจกรรม / “ทำได้ทำดี” ยกทีมขึ้นดอย “ตามรอยเท้าพ่อ” ในโครงการ “พี่จ๋า…หนูรออยู่”

หลังจาก CSR MONO GROUP ริเริ่มโปรเจกต์ใหม่ “ทำได้ทำดี” โดยเปิดโอกาสให้พนักงานบริษัทในเครือโมโน กรุ๊ป ส่งโครงการเพื่อพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อมทั่วทุกพื้นที่ในประเทศไทย ที่สุดแล้วโครงการที่ได้รับคัดเลือกก็คือ “พี่จ๋า…หนูรออยู่” เพื่อพัฒนาห้องเรียนบ้านปางคอง โรงเรียนเขตพื้นที่การศึกษาอำเภอปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน

โดยเมื่อวันที่ 11-13 ต.ค. ที่ผ่านมา เจ้าของโครงการพร้อมทีมจิตอาสาโมโน ได้ยกทีมขึ้นไปมอบความสุขให้กับน้องๆ ห้องเรียนบ้านปางคอง และชาวบ้านละแวกใกล้เคียง ด้วยการบริจาคถังเก็บน้ำและร่วมสร้างฐานรองถังเก็บน้ำ จัดมุมการเรียนรู้ ทาสีเครื่องเล่น เลี้ยงขนม-อาหาร มอบผ้าห่ม และเสื้อผ้าข้าวของเครื่องใช้ที่พนักงานโมโน กรุ๊ป และผู้มีจิตศรัทธา ฝากนำไปร่วมมอบให้อีกจำนวนมาก

ท่ามกลางขุนเขาและอากาศเย็นสบาย ทีมจิตอาสา โมโน กรุ๊ป ได้มีโอกาสเรียนรู้วิถีชีวิตชุมชนร่วมกับเด็กๆและชาวบ้าน ทั้งการปลูกผัก ทำอาหารด้วยเตาอั้งโล่ การใช้ชีวิตโดยที่ไม่มีสัญญานโทรศัพท์ และต้องใช้ไฟฟ้าอย่างจำกัด นับว่าเป็นช่วงเวลาที่เรียบง่ายทว่าเต็มไปด้วยความสุข

เรียนรู้วิถีชีวิตพื้นบ้าน ก่อเกิดมิตรภาพดีๆ 

และในวันศุกร์ที่ 13 ต.ค. ซึ่งเป็นวันครบรอบ 1 ปี วันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร คณะทีมงาน พร้อมครู-นักเรียน และชาวบ้าน ได้ร่วมยืนสงบนิ่ง และร้องเพลง “มองบนฟ้า” บทเพลงพิเศษซึ่งสร้างสรรค์โดย โมโน มิวสิค ในเครือโมโน กรุ๊ป เพื่อถวายความอาลัยและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ และเพื่อแสดงออกถึงการร่วมแรงร่วมใจ “ตามรอยเท้าพ่อ” พัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อมทั่วทุกพื้นที่ อันจะนำสู่ความสุขอย่างยั่งยืนต่อไป

ทั้งนี้ CSR MONO GROUP จะเปิดรับสมัคร โครงการทำได้ทำดี เฉพาะพนักงานบริษัทในเครือโมโน กรุ๊ป  เพื่อสนับสนุนให้พนักงานมีส่วนร่วมพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างเต็มที่ ซึ่งโครงการต่อไปจะทำความดีที่ไหน และรับอาสาสมัครหรือไม่ โปรดติดตามได้ที่นี่ และ seeme.com อีกไม่นานเกินรอ