โมโนบาสเกตบอลดรีม ปลุกฝันยัดห่วงเยาวชนไทย จ.ภูเก็ต

Home / บันทึกกิจกรรม / โมโนบาสเกตบอลดรีม ปลุกฝันยัดห่วงเยาวชนไทย จ.ภูเก็ต

โมโนบาสเกตบอลดรีม เดินหน้าพัฒนาวงการบาสเกตบอลไทยอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อวันที่ 12-14 กันยายน 2561 นำทีมนักบาสจากโมโน แวมไพร์ ได้แก่ เจโอ-รัชเดช เครือทิวา, เควิน-อภิสิทธินันท์ เลน ดาโสม และ จ่อย-กุลธวัช ปิยะลังกา เดินสายเปิดคลินิกบาสเกตบอล “โมโน บาสเกตบอล ดรีม” ให้กับน้องๆเยาวชนจังหวัดภูเก็ต 4 โรงเรียน ซึ่งได้รับความสนใจจากน้องๆเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

เริ่มในวันที่ 12 ก.ย. กิจกรรมโมโน บาสเกตบอล ดรีม ครั้งที่ 35 ณ โรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย อ.เมืองภูเก็ต มีน้องๆนักเรียนกว่า 80 คน ร่วมเรียนรู้เทคนิคการเล่นบาสเกตบอล ตั้งแต่ระดับพื้นฐาน พร้อมเกมสนุกๆที่ช่วยฝึกทักษะที่จำเป็นในการเล่นบาสเกตบอล

ต่อมาในวันที่ 13 ก.ย. ช่วงเช้า กิจกรรมโมโน บาสเกตบอล ดรีม ครั้งที่ 36 จัดขึ้น ณ โรงเรียนนานาชาติ บริติช ภูเก็ต มีน้องๆนักเรียน 60 คน เข้าร่วมกิจกรรมเรียนรู้เทคนิค การเล่นบาสเกตบอล เล่นเกมเพื่อพัฒนาทักษะต่างๆ และการลงทีมแข่งขันโดยปรับใช้เทคนิคที่ได้เรียนรู้มา

ช่วงบ่ายในวันเดียวกัน กิจกรรมโมโน บาสเกตบอล ดรีม ครั้งที่ 37 จัดขึ้น ณ โรงเรียนสตรีภูเก็ต มีน้องๆเข้าร่วม 100 คน เรียนรู้เทคนิคการเล่นบาสเกตบอลด้านต่างๆ รวมถึงเล่นเกมซึ่งช่วยพัฒนาทักษะทั้งด้านไหวพริบ ความคล่องแคล่ว และความแข็งแรงของร่างกาย

ในวันที่ 14 ก.ย. ปิดท้ายด้วยกิจกรรมโมโน บาสเกตบอล ดรีม ครั้งที่ 38 ให้กับน้องๆนักเรียนระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษารวมกว่า 80 คน ถ่ายทอดเทคนิค การเล่นบาสเกตบอลตั้งแต่ระดับพื้นฐาน และเล่นเกมที่ช่วยฝึกทักษะที่จำเป็นด้านต่างๆในกีฬาบาสเกตบอล สร้างความสนุกสนานไปพร้อมๆกับการได้พัฒนาทักษะการเล่นบาสเกตบอลได้เป็นอย่างดี

กิจกรรมทั้ง 3 วัน ผ่านไปอย่างคึกคัก น้องๆเยาวชนได้ทั้งสาระ ความรู้ และช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการเล่นกีฬาบาสเกตบอล  เพื่อร่วมพัฒนาวงการกีฬาบาสเกตบอลไทยต่อไป ติดตามกิจกรรมดีๆครั้งต่อไปได้ที่ www.facebook.com/monovampirebasketball และ www.facebook.com/clickdeetumdee